Skip to main content
Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Các Lỗi Quần Jeans Thường Gặp

Lỗi quần jeans

Quần jeans ngày nay được xem là một trong những trang phục vô cùng phổ biển. Vì thế chọn được những chiếc quần jeans vừa ưng ý, mà còn chất lượng là việc không khó chút nào. Hiện nay, quần jeans được sản xuất đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng với nhiều mức giá khác nhau. Do vậy, các tín đồ thời trang sẽ có nhiều sự lựa chọn khi mua quần jeans. Chiếc quần biết khoản chi phí mình bỏ ra có thật sự xứng đáng với chất lượng hay không. Nhận thấy được điều này, AAA Jeans sẽ tổng hợp lại những lỗi mà quần jeans thường mắc phải để khách hàng dễ dàng chọn một chiếc quần jeans chuẩn, vừa vặn và hợp lý với giá tiền bỏ ra.

Lỗi quần jeans – Lỗi vải

Lỗi vải là một trong những lỗi thường gặp nhất ở quần jeans. Ngoài các lỗi dễ nhận thấy như vải bị rách, bị nổi cục ta còn hay gặp phải những trường hợp các sợi vải trên quần jeans bị rút thành những đường dài hay những sợi dệt thừa, tạo nên một vệt trắng kéo dài trên thân quần.

Khi mua quần jeans các bạn nên xem kỹ phần đũng quần, túi quần, gấu quần. Đây là những chỗ khuất dễ sót lại khi nhà sản xuất kiểm lỗi.

Tuy nhiên, vải jeans vốn được dệt bởi các sợi trắng, sợi xanh đan nhau nên trừ những lỗi rách hoặc bị rút sợi quá dài thì các vết gơn trên quần jeans cũng đều có thể chấp nhận được, thậm chí chúng còn mang lại vẻ cá tính riêng cho chiếc quần đó.

Lỗi quần jeans – Đường may bị đứt

Chỉ của đường may bị đứt – đây là vấn đề thường hay gặp ở quần jeans. Chỉ đứt là do trong quá trình chọn chỉ không phù hợp, không có độ bền như mong muốn dẫn đến việc chỉ bị đứt trong quá trình may, hoặc chỉ không chịu được lực wash mạnh khi nhuộm màu. Chỉ may cũng có thể quá cũ, kém chất lượng, hoặc trong khi may chỉ trong suốt quá đầy hoặc là do xỏ không đúng.

Tuy đã qua kiểm soát của nhà sản xuất nhưng bạn cũng nên kiểm tra kỹ khi mua hàng để tránh những lỗi này ảnh hưởng đến độ bền của quần jeans. Những đường chỉ đứt có thể xuất hiện ở những góc khuất hoặc bên trong của quần. Khi mua bạn nên lộn trái phần lưng quần xem phía trong chỉ có đường may theo đường mắt xích đều hay không và những đoạn nối có trùng khớp với nhau không, vì phần lưng quần khi mặc sẽ chịu nhiều lực kéo và co giãn nhiều khi hoạt động nên phần lưng phải đảm bảo được may chắc chắn và không bị đứt chỉ hay nối chỉ quá nhiều.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Đường mắt xích ở lưng bị đứt. Bạn chỉ cần rút nhẹ đường chỉ hở ra, tất cả đường may ở lưng quần sẽ bị bung

Tiếp theo đó là phần lai quần (gấu quần), những đường may ở phần lai tuy là chi tiết nhỏ nhưng nếu đường may bị đứt thì phần gấp lai sẽ bung làm mất đi vẻ đẹp của chiếc quần. Bạn nên lật phía trong phần lai lên kiểm tra trước khi mua về, nếu phát hiện lỗi thì nên báo cho nhân viên để đổi lại cho bạn một chiếc quần jeans hoàn hảo hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng xem các đường may xem có hiện tượng bỏ mũi chỉ hay không. Đây cũng là một trong những lỗi mà khâu kiểm tra có thể thiếu sót. Nguyên nhân của việc này là do trong quá trình may thợ không kiểm tra lại máy, hoặc kỹ thuật may còn kém . Nếu những chiếc quần jeans bạn mua về lại có những đường may bị bỏ mũi thì ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của nó, những đường chỉ bỏ mũi nhanh chóng bị đứt khi người mặc hoạt động mạnh. Những đường may hai bên đùi, đũng quần và lưng quần là những nơi dễ gặp phải lỗi này.

Lỗi quần jeans – Đường may bị lệch quá nhiều hoặc bị trượt ra khỏi vải (Trong ngành may còn gọi là “sụp mí” hoặc “sểnh”)

Một chiếc quần jeans ngoài chất liệu tốt thì từng đường kim mũi chỉ trên đó cũng là một nhân tố quyết định đến vẻ đẹp của nó. Đường may trên quần phải đảm bảo thẳng, đều và không bị lệch ra khỏi vải, bởi nếu đường may chệch choạc thì dễ bị bung khi hoạt động mạnh.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Đường may ở phần đáy quần jeans không thẳng hàng và bị lệch ra khỏi vải

Lỗi quần jeans – Mí không đều

Đây là lỗi đường may mí không đều nhau về kích thước (thông thường yêu cầu đối với may mí trên áo sơ mi là 1mm và trên quần jeans là 2mm). Lỗi này là do thợ trong quá trình không canh đều khi chạy đường may, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm vì thế khi chọn mua quần jeans bạn nên trải quần ra và xem hai mí của quần nhất là phần lai xem đã đều chưa.

Các lỗi thường gặp của quần jeans - aaa jeans

Hai mí của gấu quần không đều nhau làm mất đi vẻ đẹp của chiếc quần jeans

Lỗi quần jeans – Lỗi do wash bị hỏng

Trong quá trình wash do ma sát, thuốc và lực quay của máy một số quần sẽ bị bào mòn ở một số chi tiết trên quần, các đường chỉ may có thể bị bào mòn, một vài chi tiết màu không giống như mong muốn. Vì thế sau khi wash xong cần kiểm tra lại để phát hiện ra những lỗi nhỏ và khắc phục sớm nếu được.

Lỗi wash quần jeans aaa jeans

Lỗi wash dẫn đến màu quần jeans không đều

Lỗi quần jeans – Màu bị phai

Màu bị phai là một trong những điều khách hàng quan tâm nhất, đây cũng là tiêu chí để người mua đặt ra khi chọn một chiếc quần jeans ưng ý cho mình. Một chiếc quần jeans màu sắc đẹp, qua một hoặc hai lần giặt màu nhanh chóng bị ngả sang màu khác không còn như trước. Quần jeans phai màu là quần jeans sử dụng màu nhuộm không được chất lượng hoặc kỹ thuật cầm màu kém, dẫn đến hiện tượng phai màu sau nhiều lần giặt cho dù bạn không sử dụng bột giặt hay hóa chất trong quá trình giặt giũ. Vì thế khi chọn quần jeans bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này vì màu của một chiếc quần jeans ưng ý khi bị phai sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Tuy nhiên hiện tại nhiều mẫu quần jeans cũng được wash “loang lổ” với các khối màu trắng, xanh xen kẽ nhau hài hòa tạo nên sự phá cách cho người mặc.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Quần jeans nữ boyfriend xanh acid aaa jeans

Bên cạnh đó, khi giặt đồ jeans bằng máy bạn nên chọn chế chộ máy quay nhẹ nhàng nhất, hoặc có thể thì nên giặt bằng tay và tránh giặt chung với những đồ có màu sắc khác. Nước sử dụng khi giặt nên dùng nước lạnh, đừng quên lộn trái quần jeans để hạn chế các hư tổn và không được phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Lộn trái quần jeans trước khi giặt

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Không phơi quần jeans trực tiếp dưới nắng gắt

Lỗi quần jeans – So le

So le là hai lớp vải không trùng khít nhau trong khi may mà bị lớp ngắn lớp dài, thông thường khi may nếu bạn ko để êm lớp trên và hơi kéo nhẹ lớp dưới thì đến cuối đường may sẽ bị so le nhau, lớp trên dài hơn lớp dưới do tác dụng của răng cưa làm đẩy vải.

Lỗi thường gặp ở quần jeans

Hai lớp vải so le nhau do người may không giữ đều hai lớp vải trong quá trình may

Lỗi quần jeans – Xếp ly

Xếp ly là một trong những lỗi thường hay mắc phải trong quá trình may quần jeans, khi may các đường may không êm phẳng mà bị chồng lên nhau dẫn đến xếp ly. Lỗi xếp ly ảnh hưởng đến vẻ đẹp của quần jeans rất nhiều, bạn hãy tưởng tượng những đường may ở đùi, mông và cả đủng trước bị xếp ly nhiều, dày cộm lên thì sẽ thế nào, những đường cong quyến rũ vốn có của bạn sẽ trở nên thô kệch khi diện những chiếc quần jeans lỗi như thế.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Lỗi xếp ly thường hay gặp ở quần jeans

Những đường may xếp thành từng ly nhỏ nối nhau tạo nên một đường nhăn mất thẩm mỹ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do chỉ may, cấu trúc vải, cấu trúc đường may, kích cỡ kim và lực căng của chỉ không đúng cũng làm cho những đường may bị nhăn.

Lỗi quần jeans – Xì, đùn

“Xì” là từ ngữ chuyên môn trong ngành may, chỉ việc lỗi may chọn chỉ không khít, khi lật ra làm lộ sợi vải, biên vải. Lỗi này thường ít gặp ở quần jeans bởi hầu hết các đường biên vải quần jeans đều được vắt sổ kĩ càng để tránh bị “xì”.

Các lỗi thường gặp ở quần jeans - aaa jeans

Những đường vắt sổ thưa thớt làm lộ sợi chỉ ở đường biên vải quần jeans

Còn hai lớp vải may hoặc vắt sổ có một lớp bị nhúm lại gọi là “Đùn”, do khi gấp vải để may không giữ thẳng, dẫn đến việc vải bị đùn ra ngoài, tạo ra phần vải thừa, hoặc những đường may xếp thành từng ly nhỏ nối nhau tạo nên một đường nhăn mất thẩm mỹ. Nguyên nhân của hiện tượng này là do chỉ may, cấu trúc đường may, kích cỡ kim và lực cặng của chỉ không đúng cũng làm cho những đường may bị nhăn và vải bị đùn ra ngoài. Phần túi sau, khóa đầu hoặc lưng, đề – cúp là những nơi phải may chồng, cuốn biên nhiều lớp vải nên gặp phải lỗi này.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Hai lớp vải ở đường đề- cúp của quần jeans bị đùn do không giữ thẳng khi may

Suy cho cùng, trước khi mua một chiếc quần jeans, sau khi kiểm tra kĩ lỗi vải, màu vải thì bạn cần lộn trái quần để kiểm tra các đường may bên trong để tránh việc mua phải quần lỗi. Nếu các đường may bên trong ẩu, vắt sổ không đều hoặc quá thưa thì chỉ sau một vài lần quay trong máy giặt hoặc sau khi bạn cử động mạnh, chỉ sẽ bung ra hoặc bị đứt. Kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua sẽ tránh việc bạn mất thời gian đi sửa lại quần và bực bội khi bỏ ra một khoản tiền không xứng đáng.

Sửa lỗi quần jeans - aaa jeans

Với một chiếc quần chất lượng khi những đường may đều, thẳng hàng với màu sắc bắt mắt

Những lỗi quần jeans được nói phía trên chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn lưa được chiếc quần jeans ưng ý.

Bài viết trên được AAA JEANS tham khảo diễn dàn Quần jeans

 

Related News

http://www.kapital.jp/e-store/savefiles/itm_a511vh_2.jpg

Các Thương Hiệu Quần Jeans Của Nhật

https://scontent-sin1-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/12523828_1134661766567366_8152122473177441896_n.jpg?oh=bf0c45c058cfc58fab7293951018130c&oe=57A9819F

Những Điều Cần Biết Để Chọn Mua Quần Jeans Ưng Ý

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *