AAA JEANS được chính thức ra mắt gần cuối năm 2015 với 18 mẫu sản phẩm và điểm đặc biệt là không có chiếc quần jeans nào màu đen. Vậy lý do gì một thương hiệu quần jeans mãi hơn một năm sau ngày ra mắt mới có sản phẩm quần đen?

Khi chuẩn bị ra mắt thương hiệu, AAA JEANS đã xác định 3 đặc điểm nhất định phải có của mọi sản phẩm gồm không ra màu khi giặt, form thiết kế riêng cho phụ nữ Việt và cảm giác mặc thoải mái dễ chịu. Sau 9 tháng chuẩn bị, loạt sản phẩm đầu tiên ra đời và chính yếu tố “không ra màu khi giặt” khiến AAA JEANS không thể hoàn thiện sản phẩm màu đen. Lý do rất đơn giản, quần jeans màu đen là phải ra màu, nếu không thì không phải quần jeans. Ad hiểu điều này nhưng lại không muốn chấp nhận, ad tin rằng vẫn có cách để làm quần jeans đen không ra màu bởi có rất nhiều vải đen không cần xử lý nhuộm màu. Ad đi khắp các đơn vị sản xuất quần jeans lớn ở Việt Nam để kiểm nghiệm nhưng kết quả cũng chỉ là cái lắc đầu của những chuyên gia. Chưa chịu thua, ad mò sang Trung Quốc, đây là quốc gia sản xuất quần jeans lớn nhất thế giới thì có thể họ có công nghệ này nhưng câu trả lời vẫn không đổi. Chưa dừng lại ở đó, ad lại tích góp tiền mò sang Thổ Nhĩ Kỳ, môt quốc gia cũng rất có “máu mặt” trong việc sản xuất quần jeans và rồi ad nhận được câu trả lời vẫn như vậy. Sau đó ad đi thăm một nhà máy sản xuất sợi của nước ngoài, hiểu tường tận quy trình sản xuất vải denim từ sợi rồi thì lúc đó ad mới chấp nhận sự thực rằng “quần jeans đen là phải ra màu, nếu không thì thì không phải quần jeans”. Cứ nhắc đến jeans và denim thì ad lại bị say sưa! Ad rất muốn kể các chị nghe tường tận hơn về quy trình sản xuất vải denim nhưng sợ kể ra sẽ rất dài. Nói ngắn gọn thì về màu sắc, quần jeans đen có hai loại một loại là màu đen nguyên thủy từ vải và loại còn lại là nhuộm vải màu khác thành vải đen.

Quần đen được làm từ vải denim đen thì thường không được đen tuyền do vải denim được làm từ sợi bông là chủ yếu và sợi bông nguyên thủy thì có màu trắng, để làm ra vải denim màu đen thì người ta phải nhuộm sợi bông trước khi dệt thành vải. Do tính chất của sợi bông hơi xù xì nên vải cotton màu đen nói chung hay vải denim nói riêng không có màu đen tuyền mà màu đen hơi xỉn, cộng thêm quá trình wash mạnh sẽ khiến màu đen bị nhạt đi đáng kể, đổi lại thì quần jeans làm từ vải denim màu đen sẽ ít bị ra màu hơn. Đối với loại quần jeans đen được nhuộm màu (phủ màu) thì vải gốc không nhất thiết là vải đen mà thường là vải denim màu indigo (màu chàm) do đây là màu phổ biến nhất của vải denim. Các quần jeans đen được phủ màu thường ra màu nhiều hơn, màu càng ra nhiều thì sẽ càng nhanh bạc màu, để giảm bớt việc ra màu khi giặt và bền màu thì các nhà sản xuất phải xử lý cầm màu.

Các chị sẽ thắc mắc vậy quần jean đen của AAA JEANS được làm theo cách nào?  Ad xin bật mí rằng AAA JEANS kết hợp cả hai phương pháp vừa nêu: xử lý cầm màu trên vải denim gốc màu đen để giúp những sản phẩm quần đen ra màu rất ít và giữ được màu sau nhiều năm sử dụng. Ad xin cảm ơn các chị đã bỏ thời gian để đọc bài viết này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *