Giảm thêm 10% khi mua 2 sản phẩm - Miễn Phí Vận Chuyển Cho Đơn Hàng Từ 500,000đ
Skip to main content
Những dáng người tiêu biểu

Nhận Biết 13 Loại Dáng Người Cơ Bản

Cũng giống như khuôn mặt, dáng người được chia thành nhiều loại khác nhau. Việc xác định rõ loại hình dáng cơ thể giúp phụ nữ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục.

Những dáng người tiêu biểu

Một số dáng người tiêu biểu

Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp lại 13 dáng người cơ bản được chia thành 4 nhóm chính bao gồm nhóm 1- Nhóm trái lê; nhóm 2- Nhóm trái táo; nhóm 3- Nhóm nhiều đường cong; và nhóm 4- nhóm người ốm (gầy)

Nhóm 1: Dáng người trái lê

Đặc điểm chung của nhóm này là có vai nhỏ, vòng một khiêm tốn, vòng 3 này nở cùng đôi chân dài. Các bạn lưu ý là chân dài ở đây là so với tỷ lệ cơ thể nhé. Nhóm trái lê bao gồm 4 dáng chính đó là dáng hình chuông, dáng trái bowling, dáng trái lê và dáng kim cương. Việc chia nhỏ các dáng này giúp các bạn lựa chọn đồ dễ dàng hơn.

Phân biệt dáng người trái lê

Nhóm dáng trái lê gồm 4 dáng người chính.

Dáng hình chuông

Phân biệt dáng người hình chuông

Dáng hình chuông khiến các bạn nữ nổi bật với vòng 3 lớn và đôi chân dài đáng mơ ước. Rất nhiều phụ nữ ghen tỵ với hình dáng của các bạn. Tuy nhiên dáng này có thể có chút khó khăn khi các bạn lựa chọn trang phục.

Những người nổi tiếng có dáng này: Beyonce, Michelle Obama, Rihanna, Alyson Hannigan

Dáng người trái lê

Phân biệt dáng người trái lê

Những người mẫu nổi tiếng sở hữu dáng trái lê

Thực tế cho thấy, đây là dáng người phổ biến của phụ nữ Châu Á. Để phân biệt dáng trái lê này bạn chỉ cần nhớ đặc điểm. Phần dưới cơ thể to hơn hẳn phần trên bởi vòng ngực tuy đầy nhưng khung xương lại hẹp, còn phần hông, đùi, mông lại khá to.

Người nổi tiếng có dáng này: Jennifer Lopez, Kelly Clarkson, Trinny Woodall, Lea Michele, Katie Holmes

Dáng người trái bowling

Phân biệt dáng người trái bowling

Bạn có thể nhầm lẫn dáng này với dáng trái lê. Nhưng thực tế đây là hai dáng người khác nhau. Dáng trái bowling khá phổ biến. Đặc biệt là ở Đông Âu hoặc Đông Á. So với người dáng trái lê, người có dáng trái bowling thì vòng hông sẽ nhỏ hơn. Người có dáng quả lê và chân ngắn hơn so với chiều cao.

Người nổi tiếng có dáng này: Taylor Swift, Kate Middleton, Halle Berry, Rachel Bilson, Natalie Portman.

Dáng kim cương

Phân biệt dáng người hình kim cương

Dáng kim cương

Dáng kim cương khác biệt đôi chút so với các dáng khác trong nhóm này. Đặc điểm của dáng kim cương đó là phần ngực và vai nhỏ trong khi đó phần hông lại to.

Những người nổi tiếng có dáng này: Katy Perry, Victoria Justice,..

Nhóm 2: Dáng người trái táo

Nhóm dáng người thứ 2 chúng tôi muốn đề cập là dáng trái táo. Dáng này có đặc điểm chung là vai lớn, phần ngực đầy đặn hơn. Phần eo không gọn và vòng ba có phần khiêm tốn. Nhóm dáng trái táo bao gồm ba dáng chính. Đó là dáng chữ nhật, dáng trái táo và dáng ly rượu. Chúng ta hãy tìm hiểu đặc điểm của các dáng này nhé.

Phân biệt dáng người hình trái táo

Dáng người chữ nhật

Phân biệt dáng người hình chữ nhật

Dáng người hình chữ nhật

Người sở hữu dáng này dường như thiếu vắng những đường cong bởi phần eo không thon. Chiều rộng của hông gần như tương ứng với vai. Vòng ngực nhỏ hoặc có kích thước trung bình. Người có dáng hình chữ nhật có thân hình khỏe khoắn, mạnh mẽ và cân đối với đôi vai rộng, hông nhỏ và đùi săn chắc.

Người nổi tiếng có dáng này: Kelly Osbourne, Hayden Panettiere, Hilary Duff, Kim Cattrall

Dáng trái táo

Phân biệt dáng người hình trái táo

Dáng trái táo và những sao sở hữu dáng trái táo quyến rũ

Sẽ có rất người nhầm lẫn giữa dáng trái táo và dáng trái lê. Thực ra, người sở hữu dáng trái lê trông có phần mảnh khảnh hơn bởi phần thân trên thon gọn. Trong khi đó, người dáng trái táo nhìn chung khá tròn trịa, vai rộng, ngực đầy đặn. Còn phần eo cũng không kém phần đầy đặn. Do người dáng quả táo có vùng hông hẹp hơn vùng vai nên chân tay họ nhìn sẽ nhỏ hơn phần thân.

Người nổi tiếng có dáng này: Amy Winehouse, Kesha.

Dáng ly rượu

Phân biệt dáng người hình ly rượu

Người dáng ly rượu có vùng vai và phần thân giữa rộng, hông nhỏ và đặc biệt là đôi chân dài. Người nổi tiếng có dáng này: Jessica Simpson, Christina Ricci, Fergie,…

Nhóm 3: Phân biệt dáng người có nhiều đường cong

Phân biệt dáng người có nhiều đường cong

Hình ảnh tượng trưng cho những dáng người có nhiều đường cong

Nhóm dáng nhiều đường cong rất phổ biến. Điểm chung của dáng này cũng giống như tên gọi đó là có nhiều đường cong. Để phân biệt được dáng người này bạn chỉ cần nhớ. Nhóm này bao gồm các dáng là dáng bình hoa, dáng đồng hồ cát và dáng cây đàn Cello.

Dáng bình hoa

Phân biệt dáng người hình bình hoa

Dáng người hình bình hoa

Đây là dáng dễ gặp nhất ở các nước Bắc Âu. Dáng người này có thể có hàng tá người ghen tị với thân hình của họ. Bởi dáng này rất cân đối phần đùi thon gọn và vòng eo hoàn toàn tỉ lệ với cơ thể. Đây dường như là bản kéo dài của những người dáng đồng hồ cát. Bởi người sở hữu dáng này có một chiều cao đáng mơ ước cùng với vòng hông, đùi cực kì cân đối với cơ thể.

Người nổi tiếng có dáng này: Kate Winslet, Britney Spears, Lindsay Lohan, …

Dáng người đồng hồ cát

Phân biệt dáng người đồng hồ cát

Dáng đồng hồ cát

Đây là dáng người được cho là quyến rũ nhất mà mọi cô gái luôn mơ ước. Bởi người sở hữu vóc dáng này là người có ngực. Phần hông nở với số đo bằng nhau, cùng với đó là vòng eo “thắt đáy lưng ong”.

Người nổi tiếng có dáng này: Salma Hayek, Christina Hendricks, Kat Dennings.

Dáng cây đàn Cello

Phân biệt dáng người đàn Cello

Dáng cây đàn Cello

Vai và vòng ngực lớn, mông và đùi khá to với cặp chân thon là những đặc điểm phân biệt dáng người này. Mặc dù sở hữu khung xương lớn hơn một chút so với dáng đồng hồ cát. Nhưng dáng người này vẫn không hề thiếu đi những đường cong tuyệt vời trong nhóm này.

Người nổi tiếng có dáng này: Kim Kardashian, Oprah. Nếu bạn chịu khó theo dõi tin tức về các ngôi sao quốc tế thì bạn có thể nhận biết cô Kim siêu vòng 3 hiện nay có dáng gần với đồng hồ cát hơn là dáng đàn cello.

Nhóm 4: Dáng người “ốm”

Phân biệt dáng người ốm

Những hình ảnh biểu trưng cho dáng người ốm

Đặc điểm chung để phân biệt dáng người này đó là hơi thiếu đường cong và trông khá là “mình hạc xương mai” và có thể hơi khó chọn quần áo phù hợp. Nhóm này có thể được chia làm 3 loại đó là dáng tam giác ngược, dáng kẹo mút và dáng hình cột.

Dáng tam giác ngược

Phân biệt dáng người tam giác ngược

Dáng tam giác ngược và những sao sở hữu dáng tam giác ngược

Dáng này gần giống với dáng chữ nhật ở nhóm 1 nhưng có phần cao hơn, yểu điệu hơn với vai gầy, thẳng. Đây cũng là dáng người chuẩn với vòng ngực to, hoặc bờ vai rộng quyến rũ, đôi chân dài. Tuy vậy, vòng hông và vòng 3 của người có dáng này thường hơi khiêm tốn.

Người nổi tiếng có dáng này: Cameron Diaz, và hầu hết các người mẫu hoặc các vận động viên bóng chuyền.

Dáng kẹo mút

Phân biệt dáng người kẹo mút

Dáng kẹo mút

Nổi bật với vòng ngực to hơn hẳn, vai nhỏ, hông gọn, vòng eo ngắn, chân dài chính là những đặc điểm chính của những người có dáng này. Tuy nhiên, dáng này cũng hay bị nhầm lẫn với dáng ly rượu.

Người nổi tiếng có dáng này: Angelina Jolie, Leighton Meester.

Dáng người thước kẻ

Phân biệt dáng người - aaa jeans

Dáng này khá giống với dáng chữ nhật ở phần trên, điểm khác biệt nằm ở chỗ dáng này nhỏ hơn. Người sở hữu dáng này nhìn chung khá cao, gầy và dường như luôn thiếu vắng những đường cong. Bởi phần eo không thon, chiều rộng của hông gần như tương ứng với vai, vòng ngực nhỏ hoặc có kích thước trung bình.

Bài liên quan

Chọn quần jeans theo dáng người

Related News

Cách chọn quần jean nữ skinny đen che khuyết điểm đùi to

Cách Chọn Quần Jean Cho Những Cô Nàng Đùi To

Để mua quần jean ưng ý

Những Điều Cần Biết Để Chọn Mua Quần Jean Ưng Ý

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *