Muốn giữ cho áo ngực luôn sạch sẽ, bền đẹp lâu, không bị mất form dáng, người dùng nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng để chọn loại xà phòng cũng như cách làm sạch phù hợp với loại áo lót đang sử dụng. Dưới đây là cách giặt áo ngực đúng mà Aaa Jeans gửi tới bạn.

Nội dung

  1. Trước khi giặt áo lót cần lưu ý gì?
  2. Giặt áo ngực bằng tay
  3. Giặt máy áo lót

1. Trước khi giặt áo lót cần lưu ý gì?

Nếu muốn giữ form và tăng độ bền lâu cho áo ngực, trước khi giặt nàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn dán. Từ đó sẽ biết cách làm sạch áo hay chọn loại bột xà phòng phù hợp.

Áo lót
Trước khi giặt nàng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn dán

Một số điều cần chú ý trước khi vệ sinh áo ngực:

– Đa số các loại áo ngực trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất khuyến khích nên giặt bằng tay.

– Khi giặt bằng máy, để tránh cho áo ngực nhanh hỏng, mất dáng hay kéo giãn, bạn nên cuộn tròn áo ngực trong khăn vải, vỏ gối hoặc bỏ túi lưới trước khi cho vào máy.

– Trường hợp làm sạch áo ngực với máy giặt, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vào máy. Áo ngực dễ bị chèn ép, không thể vệ sinh sạch, dễ bị mất dáng.

– Tuyệt đối không chung áo lót cùng khăn tắm có kích cỡ lớn, chăn nệm hay các loại quần áo bằng vải jean dày.

2. Giặt áo ngực bằng tay

Phương pháp vệ sinh sạch áo ngực bằng tay khá đơn giản không cầu kỳ. Bạn đổ đầy nước ấm trong bồn rửa tay hoặc một thau đựng nước, thêm vào đó một ít xà phòng có độ tẩy nhẹ. Từ từ khuấy đều để bột giặt dần hòa tan vào nước.

Giat tay
Giặt áo ngực bằng tay

Sau đó bạn cho áo ngực vào ngâm trong nước xà phòng vài phút rồi vò nhẹ, giũ cho bớt nước. Cuối cùng bạn đem đi phơi khô nơi thoáng mát.

3. Giặt máy áo lót

Khi giặt bằng máy, trước khi cho áo ngực vào lồng, nàng nên cài lại móc áo ngực. Sau đó hãy cho áo ngực vào túi chuyên dụng.

Giặt máy
Giặt máy áo lót

Bạn chọn chế độ giặt với nhiệt độ nước ấm vừa phải, chỉ một chu trình. Sau khi xong, bạn lấy áo ngực ra giũ và nắn lại hình dạng áo ngực về hình dáng ban đầu. Điều này nhằm giúp sau khi phơi, áo ngực không bị biến dạng, méo mó.

Bạn lưu ý không chọn chế độ sấy của máy hoặc sấy áo ngực sau khi giặt. Nhiệt độ cao có thể làm giảm nhanh độ bền áo ngực. Thay vào đó, nàng nên để áo ngực được khô tự nhiên. Hãy phơi trên giá treo đồ ở những nơi thông thoáng.

Với những chỉ dẫn trên, Aaa Jeans mong rằng phái đẹp sẽ làm sạch áo lót dễ dàng, bảo vệ áo lót đẹp xinh, bền tốt dài lâu hơn.