Trong bài viết dưới đây, Aaa Jeans sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách hữu ích giặt quần áo đen mà không làm phai màu, đồng thời giữ màu và tăng tuổi thọ đáng kể cho trang phục.

Nội dung

  1. Không giặt trang phục quá nhiều lần
  2. Lộn mặt trái khi giặt quần áo đen
  3. Giặt đồ bằng nước lạnh
  4. Thời gian giặt quần áo ngắn
  5. Sử dụng bột giặt phù hợp
  6. Không sấy khô trang phục đen

1. Không giặt trang phục quá nhiều lần

Đồ đen
Không giặt trang phục đen quá nhiều lần

Cách đầu tiên để khi giặt quần áo đen không phai màu là hãy giặt thật thật ít. Thói quen giặt quá nhiều và dùng nhiều nước, chất tẩy rửa trong quá trình giặt sẽ khiến màu quần áo phai nhạt dần.

Vì vậy, bạn hãy giặt đồ đen chỉ khi cần thiết. Ví dụ với quần màu đen, áo len đen chỉ nên được giặt giũ sau 4 – 5 lần mặc. Đối với những bộ đồ tối màu chỉ vừa mặc vài tiếng đồng hồ thì không cần giặt ngay. Bạn có thể mặc thêm một vài lần nữa rồi làm sạch.

Tuy nhiên, riêng đồ lót hay tất màu đen thì vẫn nên giặt ngay sau khi diện. Bạn lưu ý không mặc đi mặc lại nhiều lần. Việc này sẽ khiến tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn, rất khó làm sạch và không hề tốt cho sức khỏe.

2. Lộn mặt trái khi giặt quần áo đen

Lộn mặt trái quần áo đen
Lộn mặt trái khi giặt quần áo màu đen

Bạn có biết nếu để bề mặt vải càng tiếp xúc càng trực tiếp với chất tẩy rửa, nước, máy giặt… thì nó sẽ càng nhanh bị bào mòn?

Nhằm hạn chế sự phai màu, khi giặt đồ bạn nên lộn mặt trái quần áo ra ngoài. Nhờ vậy, màu đen mặt ngoài trang phục sẽ được duy trì bền lâu hơn.

Ngoài ra, để giảm thiểu sự tiếp xúc, ma sát quần áo với nhau hay với máy giặt, nước… trước khi vệ sinh bạn nên đóng, gài các nút áo quần, kéo khóa và cuộn chúng lại gọn gàng.

3. Giặt đồ bằng nước lạnh

Nước lạnh giặt trang phục đen
Giặt quần áo màu đen bằng nước lạnh

Trong nhiều trường hợp, nước nóng có thể làm bong thuốc nhuộm dễ dàng khỏi sợi vải, làm phai quần áo màu. Do đó, bí kíp tiếp theo cho bạn là không nên giặt đồ đen với nước nóng. Thay vào đó, hãy sử dụng nước lạnh để giữ màu tốt hơn.

Nước lạnh được dùng là nước ở nhiệt độ khoảng 15 – 27 độ C.

4. Thời gian giặt quần áo ngắn

Vì quần áo màu đen giặt càng ít lần càng tốt nên chu kỳ/thời gian cũng càng ngắn càng tốt. Khi giặt tay, bạn chỉ nên vò nhẹ nhàng, nhanh chóng, xả nhanh còn nếu dùng máy, hãy chọn chu kỳ làm sạch ngắn.

Bạn cũng không nhất thiết cần chọn chu kỳ giặt ngắn nhất của máy. Thay vào đó tùy theo chất liệu, độ bẩn của quần áo mà chọn chu kỳ phù hợp nhất.

5. Sử dụng bột giặt phù hợp

Bột giặt
Sử dụng bột giặt cho quần áo màu phù hợp

Để giữ màu tối đa khi làm sạch quần áo đen, hãy chọn bột giặt chuyên dụng dùng cho quần áo màu. Nó sẽ giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn mà không làm phai màu trang phục.

6. Không sấy khô trang phục đen

Tuyệt đối không nên dùng chế độ sấy của máy giặt để làm khô nhanh quần áo. Nhiệt lượng quá lớn sẽ khiến đồ nhanh bạc màu hơn bình thường.

Thay vào đó, bạn hãy phơi để khô tự nhiên, cũng lưu ý không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, chọn nơi thông thoáng, rộng rãi. Nhờ đó quần áo sẽ dễ khô nhanh và giữ màu tốt.

Bạn hãy thử sử dụng các mẹo giặt đồ đen không phai màu ở đây để bảo trì màu sắc cho quần áo của mình dài lâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *