Để giữ chiếc áo ngực của mình luôn sạch sẽ, co dãn tốt, bền đẹp và không bị mất dáng, hội chị em nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi giặt. Ngoài ra, chọn loại bột giặt gì hay cách giặt áo ngực nào phù hợp cũng là vẫn đề đáng lưu tâm. Hãy để Aaa Jeans góp ý cho chị em những bí quyết dưới đây nhé.

Nội dung

  1. Những vấn đề cần lưu ý trước khi giặt áo ngực
  2. Cách giặt áo ngực bằng tay
  3. Giặt áo lót bằng máy

1. Những vấn đề cần lưu ý trước khi giặt áo ngực

Để giữ trọn hình dáng cũng như tăng độ bền lâu cho áo ngực, thông tin về chất liệu, cách giặt, hướng dẫn sử dụng được in trên nhãn dán là những thứ nàng cần biết rõ trước khi bắt tay vào làm sạch các “bảo bối” của mình.

Lưu ý
Những điểm cần chú ý trước khi giặt áo ngực

Những điểm nổi bật các chị em cần chú ý trước khi giặt giũ áo ngực như sau:

– Là một sản phẩm mềm và nhạy cảm, nên đa số các loại áo ngực trên thị trường hiện nay được nhà sản xuất khuyến khích giặt bằng tay thay vì máy giặt.

– Nếu giặt bằng máy, để tránh cho áo lót bị hư, mất form dáng, kéo giãn, nàng nên cuộn áo ngực lại và đặt trong khăn vải, vỏ gối hoặc túi giặt chuyên dụng trước khi cho áo vào máy.

– Khi làm sạch áo ngực với máy giặt, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy. Điều này dễ làm áo ngực dễ bị chèn ép, vừa giặt không sạch lại bị mất dáng. Nàng cũng lưu ý tuyệt đối không giặt áo cùng khăn tắm có kích cỡ lớn, chăn nệm hay những món quần áo bằng vải jean dày.

2. Cách giặt áo ngực bằng tay

Giặt tay
Nên giặt áo lót bằng tay

Với cách giặt áo lót bằng tay, thao tác khá đơn giản. Bạn chỉ đổ đầy nước ấm vào trong bồn rửa tay hoặc thau, chậu đựng nước, thêm một lượng vừa đủ bột giặt có độ tẩy nhẹ, khuấy đều để bột giặt hòa tan hoàn toàn vào nước.

Sau đó, bạn cho áo ngực vào ngâm trong nước xà phòng vài phút rồi vò nhẹ. Nàng giũ áo cho bớt nước, cuối cùng đem đi phơi khô ở nơi thoáng mát.

3. Giặt áo lót bằng máy

Khi giặt áo ngực bằng máy, trước khi cho áo vào lồng giặt, nàng cần cài móc của áo ngực. Sau đó cho áo vào trong túi giặt.

Nàng nên chọn chế độ giặt với nhiệt độ nước ấm vừa phải cùng một chu trình giặt. Sau khi giặt xong, bạn lấy áo ngực ra khỏi túi, giũ và nắn áo ngực sao cho trở lại hình dáng ban đầu. Mục đích của việc này nhằm sau khi phơi, áo ngực không bị biến dạng, méo mó.

Túi giặt
Khi giặt áo ngực bằng máy cần có túi giặt

Ngoài ra, bạn lưu ý không chọn chế độ sấy của máy giặt hay sấy khô áo ngực sau khi giặt xong. Nguyên do là bởi nhiệt độ cao có thể làm hỏng hay giảm độ bền áo ngực. Thay vào đó, chị em nên để áo ngực được khô tự nhiên, phơi trên các giá treo đồ, ở nơi thông thoáng, không quá nắng.

Với những chỉ dẫn hữu ích trên, Aaa Jeans mong rằng chị em sẽ biết cách giặt áo ngực dễ dàng, bảo vệ áo lót đẹp xinh, bền tốt dài lâu hơn nhé.