Trong bài viết này, Aaa Jeans sẽ hướng dẫn bạn cách giặt quần áo đen mà không bị phai màu, luôn giữ màu và kéo dài được tuổi thọ cho quần áo theo thời gian. Bạn cùng tham khảo ngay nhé!

Nội dung

  1. Không giặt đồ đen liên tục nhiều lần
  2. Lộn trái đồ đen trước khi giặt
  3. Sử dụng nước lạnh giặt quần áo
  4. Rút ngắn thời gian giặt
  5. Chọn xà phòng giặt phù hợp
  6. Không sấy khô đồ đen

1. Không giặt đồ đen liên tục nhiều lần

Đầu tiên, để quần áo đen không bị phai màu nhanh chóng là giặt nó thật ít. Nguyên do là bởi việc giặt quá nhiều cũng như sử dụng nhiều bột giặt, dung dịch tẩy rửa, nước trong suốt quá trình giặt sẽ khiến màu quần áo nhanh chóng phai dần.

Liên tục
Không giặt đồ đen liên tục nhiều lần

Vì vậy, bạn hãy chỉ giặt quần áo màu đen khi thật sự cần thiết. Lấy ví dụ với quần đen, áo len đen, bà nội trợ chỉ nên giặt giũ sau khi đã mặc từ 4 – 5 lần. Với những bộ quần áo đen chỉ mặc đôi lần hoặc thậm chí mới mặc vài tiếng đồng hồ thì bạn lưu ý không nên giặt ngay, thay vào đó hãy mặc thêm một vài lần nữa rồi giặt.

Tuy nhiên, cá biệt với đồ lót, tất vớ màu đen thì bạn nên giặt ngay sau khi mặc. Đồng thời bạn không mặc lại nhiều lần. Chúng sẽ tích tụ rất nhiều chất bẩn, vừa khó làm sạch vừa không tốt cho sức khỏe của người dùng.

2. Lộn trái đồ đen trước khi giặt

Bạn có biết rằng, nếu vải tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa, nước, máy giặt… càng nhiều thì bề mặt vải đó sẽ ngày càng bị bào mòn, hư hỏng nhanh?

Lộn trái
Lộn trái đồ đen

Khi giặt quần áo màu đen, để hạn chế tối đa quá trình phai màu, bạn nên lộn mặt trái quần áo ra ngoài. Việc này giúp bề mặt vải tiếp xúc với nước, máy giặt, chất tẩy rửa … là mặt trong của quần áo. Nhờ đó, ở mặt đen ngoài quần áo sẽ duy trì màu đen nguyên bản lâu hơn, bền hơn.

Ngoài ra, để giảm quá trình tiếp xúc, ma sát của các món quần áo với nhau và với máy giặt, nước… bạn nên chú ý gài các nút áo, nút quần, cũng như kéo khóa quần, áo đen và cuộn chúng lại trước khi giặt.

3. Sử dụng nước lạnh giặt quần áo

Nước lạnh
Sử dụng nước lạnh giặt quần áo đen

Theo kinh nghiệm từ xa xưa, nước nhiệt độ cao có xu hướng dễ làm bong thuốc nhuộm ra khỏi sợi vải, làm phai màu của quần áo đen. Do đó, bà nội trợ không nên giặt trang phục đen với nước nóng. Thay vào đó bạn hãy sử dụng nước lạnh để giữ màu quần áo được tốt hơn.

Với nước lạnh giặt đồ, bạn nên sử dụng nước trong nhiệt độ khoảng 15 tới 27 độ C. Tuyệt đối không nên dùng nước có nhiệt độ cao hơn để giặt.

4. Rút ngắn thời gian giặt

Vì lý do quần áo đen giặt càng ít càng bền và tốt nên chu kỳ hay thời gian giặt đồ càng ngắn cũng sẽ giúp giữ đồ càng tốt. Khi giặt tay, bạn chỉ cần vò nhẹ, vò nhanh bằng tay, giặt xả nhanh còn đối với giặt máy, hãy chọn chu kỳ giặt ngắn.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn chu kỳ ngắn nhất của máy giặt. Bởi tùy theo chất liệu từng món quần áo hay độ bẩn của quần áo mà nên chọn chu kỳ phù hợp nhất. Bạn nên tránh chọn chu kỳ giặt quá ngắn. Điều đó có thể làm quần áo không được làm sạch một cách hiệu quả.

5. Chọn xà phòng giặt phù hợp

Xà phòng giặt
Chọn xà phòng giặt phù hợp

Để luôn giữ màu tối ưu cho quần áo màu đen, bạn hãy chọn dùng loại bột giặt chuyên dụng cho quần áo màu. Loại xà phòng giặt này sẽ giúp loại bỏ tối đa các vết bẩn dễ dàng mà không làm phai màu trang phục của bạn.

6. Không sấy khô đồ đen

Bạn nên nhớ không dùng chế độ sấy của máy giặt để làm khô nhanh quần áo. Nhiệt lượng lớn trong máy sẽ khiến quần áo nhanh bạc màu.

Thay vào đó, hãy phơi quần áo đen để đồ khô tự nhiên. Nàng không nên phơi đồ trực tiếp dưới ánh mặt trời, nên chọn nơi thông thoáng, rộng mát, quần áo đen sẽ dễ khô và giữ màu tốt.

Cuối cùng, sử dụng các mẹo giặt quần áo đen mà không làm phai màu trên đây thường xuyên để duy trì màu đen tuyệt đẹp cho trang phục của mình dài lâu bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *