Chiếc áo khoác lông vũ là 1 item được yêu thích vì mang lại sự ấm áp và sang trọng. Để có thể bảo quản được chiếc áo lâu nhất và luôn trong trạng thái tốt nhất bạn cần phải biết quy trình giặt đúng cách. AAA JEANS sẽ mách bạn cách giặt áo khoác lông vũ hiệu quả đơn giản tại nhà.

Nội dung
Cách giặt áo khoác lông vũ không cần máy giặt
Cách giặt áo khoác lông vũ với máy giặt
Những điều cần biết khi giặt áo lông vũ

Cách giặt áo khoác lông vũ không cần máy giặt 

Quy trình giặt áo khoác lông vũ bằng tay sẽ bao gồm các bước sau đây:

  • Hòa dầu gội vào nước ấm, đồng thời nhúng ướt áo vào nước có dầu gội.
  • Dùng bàn chải lông mềm làm sạch vết bám bẩn, bạn chú ý phần cổ tay, cổ áo, hay túi. Những vị trí này thường bị bám bẩn nhiều.
  • Lưu ý khi giặt bạn không nên vò, vắt mạnh áo, chỉ nên bóp nhẹ nhàng. Phơi áo tại vị trí có gió và bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Hướng dẫn cách giặt áo khoác lông vũ
Cách giặt áo lông vũ không cần máy giặt

Cách giặt áo lông vũ với máy giặt

  • Hòa bột giặt hay nước giặt vào nước ấm rồi cho nước vào máy giặt, cho áo lông vũ vào máy giặt kèm theo 1 – 2 chiếc khăn lông lớn, giặt với nước ấm. Như vậy sẽ giúp giảm độ ma sát trên áo lông vũ.
  • Bấm máy giặt ở chế độ giặt nhẹ, không để máy vắt hay sấy áo lông vũ, bạn nên lấy áo ra bên ngoài và bóp nước như giặt tay, sau đó đem phơi.
Giặt áo khoác lông vũ
Cách giặt áo lông vũ với máy giặt

Những điều cần biết khi giặt áo lông vũ  

– Để áo lông vũ giữ được độ bền, bạn nên giặt càng nhanh càng tốt. Như vậy phần lông vũ không ngâm quá lâu trong nước, bền đẹp hơn.

– Không phơi áo ngoài nắng, tốt nhất chỉ nên phơi áo trong mát, nơi có nhiều gió.

– Áo lông vũ sẽ có hai loại lông tự nhiên và lông nhân tạo. Nếu là áo lông tự nhiên hoặc loại áo có lớp lông vũ phủ bên ngoài, bạn nên gửi đến các tiệm giặt ủi chuyên dụng, tránh làm hư sợi lông.

Áo lông vũ chỉ bền đẹp khi giặt đúng cách, tuy nhiên bạn nên nhớ xác định loại lông vũ trước khi giặt, tránh trường hợp giặt áo có lông vũ tự nhiên, làm hư hỏng áo.

Vệ sinh áo lông vũ
Những điều cần biết khi giặt áo khoác lông vũ

Trên đây là quy trình từng bước về cách giặt áo khoác lông vũ sao cho nó luôn bền và đẹp. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *