Bên cạnh các loại dầu gội thông thường, sản phẩm dầu gội khô đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi vì tính tiện dụng và tiết kiệm thời gian. Nhưng thực tế, liệu loại dầu gội này có thực sự tốt cho tóc? Hãy cùng Aaa Jeans tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung

  1. Dầu gội đầu khô là gì?
  2. Dầu gội khô có tốt cho tóc?

1. Dầu gội đầu khô là gì?

Giữa nhịp sống tất bật ngày nay, những sản phẩm có tính tiện dụng, nhanh chóng luôn được ưa chuộng hơn cả. Đây cũng là lí do khiến dầu gội khô ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành “trợ thủ” đắc lực cho những ai thuộc tuýp người bận rộn hay đơn giản là lười.

Gội đầu
Dầu gội đầu khô là gì?

Thực chất đây là chất giúp làm sạch tóc. Nó có thể được sử dụng thay thế các loại dầu gội đầu thông thường trong một số trường hợp bất khả kháng vì sản phẩm này được dùng mà không cần nước. Thành phần chính của dầu gội đặc biệt này là hương liệu tạo mùi thơm, chất làm tăng khả năng hấp thụ, chất điều hòa và dung môi…

Nó phát huy tác dụng bằng cách thấm hút và hấp thụ phần lớn dầu thừa, bụi trên da và tóc. Đây cũng là nguyên do sau một thời gian không gội, tóc bạn thường sẽ bết dính và nhờn. Dầu gội khô sẽ giúp bạn nhanh chóng thấm hút lượng dầu này. Từ đó làm giảm bết dính và trả lại cho bạn mái tóc tơi mịn sạch bụi.

Dầu gội đầu khô như thế nào?

Da đầu
Cách dùng sản phẩm

Loại này được ra mắt dưới dạng dung dịch xịt hoặc bột phấn tơi mịn. Dù là dạng gì thì cách sử dụng của dầu gội khô cũng nhất quán và khá đơn giản. Bạn chỉ cần xịt hoặc từ từ rắc lên từng lớp tóc. Sau đó bạn xoa bóp nhẹ rồi dùng lược chải đều. Lượng phấn thừa sẽ rơi ra và mái tóc bạn sẽ trở về trạng thái tơi mượt.

2. Dầu gội khô có tốt cho tóc?

Dù rất tiện dụng, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia về tóc vẫn khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng loại dầu gội đầu khô. Thực tế, dầu gội này được sản xuất và sử dụng không nhằm mục đích thay thế hoàn toàn dầu gội thông thường. Việc lạm dụng sản phẩm này có thể phản tác dụng, thậm chí dẫn tới những hệ quả khôn lường.

Tóc khô
Dầu gội khô có tốt cho tóc?

Một số tác hại của dầu khô có thể kể tới như:

Tóc yếu, dễ gãy rụng

Dầu gội đầu khô vốn có tính hút dầu và ẩm cao, nhằm giúp tóc bớt bết dính và tơi mượt hơn. Nhưng nếu dùng quá nhiều loại dầu này có thể làm tóc bạn mất đi độ ẩm tự nhiên cần thiết vốn có. Từ đó khiến tóc trở nên khô xốp và dễ gãy rụng.

Gây viêm da, nấm tóc

Thực tế dầu khô chỉ giúp da đầu bớt dầu và hạn chế bết dính. Chúng không có tác dụng làm sạch bụi bẩn như các loại dầu gội thông thường. Bụi bẩn nếu kết dính lâu ngày trên đầu sẽ trở thành nơi trú ẩn của vô vàn loại vi khuẩn và nấm tóc. Da đầu bạn vì vậy mà bị mẩn ngứa, viêm nhiễm hay thậm chí lở loét.

Chứa các chất (có thể) gây hại

Các chuyên gia luôn khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng dầu gội này quá nhiều lần bởi một số loại có chứa các chất Triethanolamine (TEA), Diethanolamine (DEA) cũng như Monoethanolamine (MEA). Các chất này có thể sẽ tích tụ, đến một lượng lớn nhất định sẽ gây ảnh hưởng lớn cho gan, thận và hệ thần kinh trung ương.

Có thể thấy rõ, dầu gội khô vừa tiện dụng lại giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Nếu có ý định mua và sử dụng, bạn lưu ý hãy chọn những thương hiệu uy tín kèm theo chú ý về tần suất sử dụng. Tuy nhiên tốt hơn hết, bạn hãy sử dụng dầu thông thường sẽ bảo đảm sức khỏe cho mái tóc nhé!