Quần Jean Nữ Lưng Cao Skinny có nhiều màu

Quá trình sản xuất quần jean bắt đầu tới khi hoàn thành mất một quãng thời gian dài và trải qua nhiều công đoạn khác nhau để biến những sợi bông thành những chiếc quần jean chúng ta mặc hàng ngày. Aaa Jeans xin tóm lược quy trình chung nhất trong sản xuất quần jean ở dưới đây.

sơ đồ quá trình sản xuất quần jean

Sơ đồ quy trình sản xuất quần jean

Quá trình sản xuất quần jean bắt đầu từ việc cán bông. Bông được thu hoạch từ cánh đồng và được xử lý rồi đóng thành kiện. Các kiện bông này được chở tới nhà máy để tháo dỡ và tách thành các búi nhỏ. Các búi bông nhỏ này sau khi được kiểm tra sẽ được chuyển tới bộ phận chải để làm sạch các tạp chất, gỡ rối và làm thẳng sau đó được tập hợp lại thành các miếng bông nhỏ hơn. Tiếp đó các miếng bông nhỏ này được đưa tới máy kéo sợi để kéo và xoắn thành sợi bông. Một số sợi bông sẽ được nhuộm màu chàm (có thể nhuộm vài lần để giúp cho màu được bền) và một số sợi không được nhuộm để giữ màu trắng nguyên thủy.

Hình ảnh cận cảnh vải denim 2

Hình ảnh cận cảnh những sợi vải jean

Sau khi quá trình nhuộm sợi kết thúc, sợi bông sẽ được phủ một lớp hồ mỏng (một dạng tinh bột) để tăng độ bền và trở nên cứng hơn. Sau đó, sợi nhuộm và sợi màu trắng được dệt trên thoi dệt lớn để tạo thành vải làm quần jean trong đó các sợi màu xanh tạo thành các sợi dọc rất sát nhau còn sợi trắng tạo thành các sợi ngang và kết quả là vải sau khi được dệt xong có màu xanh. Vải thuộc loại này được gọi là denim. Sau khi được dệt xong, vải denim sẽ được hoàn thiện bằng cách chải để loại bỏ chỉ thừa và xơ vải để giúp vải không bị xoắn và co. Vải denim sau khi hoàn thiện được xếp thành nhiều lớp (thông thường là 100 lớp) dày và được cắt theo thiết kế có sẵn để tạo ra các bộ phận của quần jeans.

Hình ảnh các cuộn vải denim

Trung bình để may một chiếc quần jean người ta ghép khoảng hơn 10 miếng vải khác nhau như các túi, thân quần, đai quần, đỉa quần. Phụ thuộc vào quy trình của các nhà máy, xưởng may, các phần này được may theo các dây chuyền khác nhau cho tới khi chiếc quần jean được hoàn thành. Tại thời điểm này, chiếc quần jean vẫn chưa thể xuất xưởng, sau khi may xong, quần jean cần được mang đi wash, tùy thuộc vào yêu cầu về màu sắc, hình dạng mà quần jean sẽ được wash các kiểu khác nhau về màu sắc, độ mài, sờn hay rách.

Hình ảnh minh họa wash đá

Hình ảnh wash quần jean bằng phun cát

Một số phương pháp wash quần jean

Sau khi wash xong, quần jean được kiểm tra chất lượng và trải qua giai đoạn hoàn thiện cuối cùng gồm đóng nút, may mạc, ủi và đóng gói rồi được chuyển tới kho hàng sẵn sàng cho việc tiêu thụ.

Các bài viết liên quan

Quy trình xử lý sợi và dệt vải
Chi tiết thiết kế và cắt may
Tổng Quan quy trình wash quần jean
Kiểm Tra Chất Lượng Và Hoàn Thiện