Hầu hết tại mỗi giai đoạn trong quá trình sản xuất quần jean, các nhà sản xuất đều phải thực hiện việc kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành để đảm bảo sản phẩm không bị lỗi cho các quá trình tiếp theo. Đặc biệt với ngành công nghiệp quần jean hiện tại thì không phải hãng sản xuất nào cũng có toàn bộ quy trình khép kín, chính vì vậy sản phẩm đầu ra của mỗi giai đoạn chính là sản phẩm cuối cùng của mỗi bên tham gia trong chuỗi cung ứng này.

Ví dụ đối với các bên sản xuất vải thì vải raw denim hay vải denim sống là sản phẩm cuối cùng, đối với các bên như xưởng wash thì các xưởng này chỉ làm mỗi công đoạn là wash quần theo đơn đặt hàng và sản phẩm cuối cùng là hiệu ứng trên quần. Trong phần này chúng tôi chỉ giới thiệu tới phần hoàn thiện sau khi wash và kiểm tra chất lượng cuối cùng trước khi đưa ra thị trường.

Quần jean sau khi được wash xong sẽ được kiểm tra về màu sắc, vải, đường chỉ, tất cả các sản phẩm không đạt chất lượng sẽ được mang đi sửa hoặc loại bỏ. Tiếp đến quần sẽ được gắn các bộ nhận diện thương hiệu bao gồm mạc da ở lưng, mạc size, đinh nút, đinh tán và các loại mạc khác. Các bộ phận này được gắn lên quần sau quá trình wash để tránh việc làm hư hại các vật liệu này khi wash.

Quần jean sau khi được gắn nhãn mạc có thể được kiểm tra lại một lần cuối sau đó được mang đi ủi cho phẳng. Các nhà sản xuất thường dùng máy ủi công nghiệp để ủi quần.

Qúa trình hoàn thiện quần jeans
Hình ảnh máy ủi công nghiệp công suất lớn

Quần jean sau khi được ủi phẳng sẽ được đóng gói đưa vào kho hoặc được chuyển thẳng tới nơi tiêu thụ.

Các bài liên quan

Tổng Quan Quá Trình Sản Xuất Quần Jeans

Quá trình thiết kế và cắt may quần jeans

Tổng quan quá trình wash quần jeans