Trong những ngày mưa áo mưa thường sẽ bị ướt và mốc. Khi không làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng áo mưa bị hôi và mất vệ sinh. Phải làm sao để những ngày mưa chiếc áo mưa của chúng ta luôn sạch và khô ráo. Hãy cùng AAA JEANS tìm hiểu về cách giặt áo mưa sạch và hiệu quả nhé.

Nội dung
Quy trình giặt áo mưa đúng cách
Những điều cần biết về các bước giặt áo mưa đúng cách

Quy trình giặt áo mưa đúng cách

Giặt áo mưa thật ra chẳng có gì là khó khăn cả, phương pháp rất đơn giản. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn các bước giặt áo mưa truyền thống, các loại áo mưa như áo mưa bộ thì phương thức cũng không khác gì đâu.

  • Bước 1: Rửa sơ qua với nước lạnh.
  • Bước 2: Trải đều áo mưa ra sàn.
  • Bước 3: Pha nước với bột giặt rồi dùng hỗn hợp này chà đều lên hai mặt của áo mưa.
  • Bước 5: Nếu áo mưa có vết mốc, hãy dùng rượu nếp hoặc giấm chà mạnh là bạn có thể loại bỏ vết mốc một cách dễ dàng. Xong rồi, xả sạch áo mưa với nước. Cuối cùng việc bạn cần làm là phơi áo mưa.
Làm sạch áo mưa
Quy trình giặt áo mưa đúng cách

Những điều cần biết về cách giặt áo mưa đúng cách

  • Khi phơi bạn nên trải áo mưa ra để mau khô, sau khi khô một mặt rồi bạn có thể lật mặt còn lại để áo mưa được khô hoàn toàn. Trong trường hợp bạn phơi bằng móc phơi quần áo thì hãy đảm bảo áo mưa không bị dính lại mà có khoảng trống bên trong để dễ khô và không gây mùi.
  • Sau khi áo mưa khô hoàn toàn, bạn có thể xếp lại gọn gàng và bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu chưa biết cách xếp áo mưa thế nào thì xem bài viết “Hướng dẫn cách gấp áo mưa gọn gàng, đẹp mắt”.
  • Sau khi đi mưa về bạn nên giặt ngay để tránh việc áo mưa có nấm mốc và mùi hôi.
Cách giặt áo mưa
Những điều cần biết về các bước giặt áo mưa đúng cách

Trên đây là cách giặt áo mưa không bị mốc và hôi. Những thông tin này sẽ giúp bạn luôn giữ cho chiếc áo mưa của mình sạch sẽ và thơm tho. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn.